Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010
Cách chế biến món khổ qua dồn thịt
Nguyên liệu:
•Khổ qua, thịt thăn, nấm mèo mộc nhĩ.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.
•
Một ít hành củ, hành lá và ngò.
Cách chế biến:
• Trước hết là để nguyên trái khổ qua, lấy dao rạch một đường lấy sạch phần ruột rồi rửa sạch, để ráo nước.
•
Thịt thăn đã bằm hoặc xay nhuyễn.
•
Nấm mèo đã ngâm mềm và băm nhuyễn
•
Hành củ và hành lá cũng băm nhuyễn.
• Sau đótrộn hổn hợp thịt, nấm mèo, hành lá với chút bột nêm, đường, tiêu, muối, bột ngọt, ướp cho thấm.
• Sau khi hỗn hợp trên đã thấm thì dồn vào trái khổ qua.
• Bắc sẵn nồi nước sôi và bắt đầu cho khổ qua vào hầm.
• Sau hơn 1 giờ hầm, khổ qua đã khá mềm, bắt đầu nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Thoa 1 ít nước mắm lên mép trái khổ để phần nhân và mép khổ qua không bị tách rời
Nguyên liệu:
.Thịt ba rọi, cá rô, tép, xả, cà tím, mắm.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.
Cách chế biến:
• Mắm mua về không rửa mà cho vào nồi nấu luôn, đổ nước vừa phải.
• Nấu khoảng 10 phút thì dùng muỗng lảm rã xương, đến khi mắm rã xương thì dùng rây lọc bỏ xương, nấu lại mắm.
• Thịt ba rọi xắt nhỏ, cá rô, tép làm sạch, xả băm nhuyễn, cà tím xắt miếng.
• Sau khi mắm sôi cho thịt ba rọi, xả, ớt vào. Không nên cho tỏi. Đợi mắm thật sôi rồi cho cá và tép vào.
• Chờ cho nồi mắm sôi lại một lần nữa, cho cà tím vào và cuối cùng là nêm nếm.
CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” : LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét