Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010
Nguyên liệu:
•Thịt gà, nho, rượu nho, bột bắp, bánh mì.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.
•
Một ít hành củ, hành lá, ớt, tỏi.
Cách chế biến:
• Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Nho lặt từng trái.
• Ướp thịt gà cùng với chút muối, đường, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu và chút rượu nho để gà có mùi thơm và nhanh mềm.
• Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một ít dầu ăn, khi dầu nóng khử dầu với một ít tỏi cho thơm rồi cho thịt gà vào trộn đều.
• Khi thịt săn lại, đổ nước xâm xấp gà rồi nấu với lửa nhỏ cho gà chín mềm và thấm gia vị.
• Khoảng 30 phút sau thì gà cũng đã chín mềm, cho nho vào, nấu khoảng 5 phút để nho không quá chín, còn nguyên trái.
• Cho một ít nước bột bắp đã khuấy vào để nước gà có độ sánh, sôi lên lại thì nhắc xuống
CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét