Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010
Cách chế biến món MĂNG KHO THỊT
Nguyên liệu:
•Măng khô, thịt đùi hoặc ba chỉ, nước dừa.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn, hành.
Cách chế biến:
• Măng thường được đem ra phơi lại để không có mùi trước khi đem luộc.
•
Sau khi luộc xong đem xả măng vào nước lạnh rồi xé sợi.
•
Thịt đùi hoặc ba chỉ cắt thành miếng lớn như kho Tàu.
• Sau đó băm nhỏ hành tím để ướp thịt cùng với chút bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột.
•
Trộn đều và để cho thấm khoảng 15 phút.
• Sau đóbắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khử hành cho thơm rồi đổ thịt vào đảo cho thịt săn lại.
•
Khi thịt đã săn, đổ nước dừa để kho.
• Tiếp đó cho măng vào kho đến khi thịt và măng đều thấm gia vị và mềm thì có thể dùng được.
CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét