Chủ Nhật, 21 tháng 11, 2010

Cách nấu bánh canh giò heo( đã phát trong chương trình hương vị sống )


Cách nấu bánh canh giò heo :
Nguyên liệu :

Bánh canh: 1 kg, xương heo: 1 kg, giò heo rút xương 1 kg, nấm rơm: 200 g, hành tây: 1 củ.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: hành phi, hành ngò, hành lá, 5 tép tỏi, nước mắm ngon, gia vị.

Cách Làm:

- Xương heo chà muối, rửa sạch, chần qua nước sôi

- Giò heo chà muối rửa sạch, dùng dây nylon hoặc dây lạt buộc chặt, chần qua nước sôi

- Tỏi băm nhuyễn. Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành lá thái nhuyễn. Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha chút bột năng 15 phút, vớt ráo.

- Nấu 5 lít nước cho đến khi hơi lăn tăn thì cho xương heo và giò heo vào. Để lửa trung bình, không đậy nắp và vớt bọt thường xuyên.

- Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.

- Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn - Thịt giò heo xắt lát

Trình bày:

Cho bánh canh ra bát, trên xếp thịt giò heo, múc nước lèo vào, cho thêm chút hành lá, hành phi và chút tiêu.
(chương trình HƯƠNG VỊ SỐNG phát sóng trên vtv9 lúc 19h45' chủ nhật hàng tuần)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét