Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món :ỐC BƯƠU NẤU MẺ




Nguyên liệu:



• Ốc bưu, chuối xanh, mẻ, chanh, ớt, sã, ngò gai và ngò ôm, hành tỏi.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Cách chế biến:


• Ốc bưu sau khi bắt về cần rửa sạch bùn qua nhiều nước, dùng dao nhọn để tách mày rồi lấy phần thịt ốc, bỏ phần đuôi.
• Sau đó cho muối vào thịt ốc, chà cho ra nhớt đen rồi xả nước lạnh. Để ốc hoàn toàn sạch nhớt và không tanh, vắt vào một ít chanh, chà kĩ rồi xả qua nước.
• Chuối xanh tước sạch vỏ rồi cắt thành từng miếng xéo. Rửa sạch sã, ngò gai và ngò ôm. Cho ít chanh vào tô nước lạnh rồi bỏ chuối được cắt lát vào ngâm cho trắng.
• Băm nhỏ sã và ớt, lượt mẻ qua rây cho mịn. Bắc chảo dầu phi thơm tỏi hành rồi cho ốc vào xào sơ.
• Sau đó cho ra dĩa, nêm vào chút bột nêm, đường, bột ngọt, bột nghệ.
• Cho vào chảo ít dầu, bỏ sã ớt vào phi vàng rồi cho mẻ, chuối vào xào. Nêm ít bột nêm, bột ngọt.
• Khi chuối gần chín cho ốc vào xào cho chín đều rồi cho ra dĩa. Rắc lên chút ớt cắt sợi, ngò gai và ngò ôm cắt nhuyễn.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM
.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét