Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món CÁ HỐ SỐT CÀ




Nguyên liệu:


•Cá hố, hành củ, hành lá, ớt, ngò, cà chua.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến:
• Cá hố làm sạch mang, ruột, cát thành khúc, rửa sạch, để ráo nước.
• Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho cá vào chiên.
• Trong lúc chờ cá chín vàng, cắt nhỏ cà chua, nhặt ngò thành cọng nhỏ, cắt hành là thành từng khúc.

Khi cá chín vàng, vớt cá ra dĩa.
• Sau đó cho cà chua vào xào, khi cà chua chín, nêm vào chút bột nêm, bột ngọt, đường và tiêu, tạo thành nước sốt có vị chua mặn ngọt.
• Tiếp đó cho cá đã chiên vào sốt cà chua, để lửa nhỏ cho cá thấm nước sốt.
• Khi cá đã thấm, cho hành là và ngò vào, rồi nhắc xuống.
CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét