Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món MẮM KHO ĐỒNG THÁP



Nguyên liệu:

.Thịt ba rọi, cá rô, tép, xả, cà tím, mắm.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Cách chế biến:
• Mắm mua về không rửa mà cho vào nồi nấu luôn, đổ nước vừa phải.
• Nấu khoảng 10 phút thì dùng muỗng lảm rã xương, đến khi mắm rã xương thì dùng rây lọc bỏ xương, nấu lại mắm.
• Thịt ba rọi xắt nhỏ, cá rô, tép làm sạch, xả băm nhuyễn, cà tím xắt miếng.
• Sau khi mắm sôi cho thịt ba rọi, xả, ớt vào. Không nên cho tỏi. Đợi mắm thật sôi rồi cho cá và tép vào.
• Chờ cho nồi mắm sôi lại một lần nữa, cho cà tím vào và cuối cùng là nêm nếm.

CHƯƠNG TRÌNH HƯƠNG VỊ SỐNG PHÁT SÓNG LÚC 19H45' ntren vtv9 CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.Mời quý khán giả đón xem.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét