Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món CÁ TRẠCH NẤU BẦN


CÁ CHẠCH NẤU BẦN

Nguyên liệu:


•Trái bần, cá chạch
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.
• Một ít hành củ, hành lá, ớt, tỏi, chanh, ngò ôm và ngò gai thơm, bông súng, đậu bắp, rau muống và bắp chuối.


Cách chế biến:


• Trước hết cá làm sạch, chà chút muối, chanh cho hết nhớt.
• Sau đólàchấy tỏi, đun nước sôi rồi cho trái bần vào.
• Khi nước sôi lại, cho cá vào, bần lúc này cũng bắt đầu mềm thì vớt ra, lược lấy phần thịt có vị chua, bỏ phần hột vì nó có vị chát.
• Khi cá bắt đầu chín thì lần lượt bỏ thơm, bông súng, đậu bắp, rau muống và bắp chuối vào.
• Nêm vào nồi canh chút muối, đường, bột ngọt, nhắc xuống cho vài lát ớt,ngò ôm và ngò gai vào.
• Dọn kèm với chén nước mắm nguyên chất điểm vài lát ớt hiểm.



CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét