Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món MẮM CHƯNG


Nguyên liệu:
• Mắm linh, thịt ba chỉ, chuối chát, rau thơm, cà tím, dưa leo, đậu rồng, gừng non.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, đường, hành lá và tiêu bột, dầu ăn, ớt.


Cách chế biến
:
• Cắt thịt ba chỉ thành miếng nhỏ rồi băm cho thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ để ướp thịt.
• Sau đó băm nhuyễn mắm linh để mắm mịn và không còn xương. Đập vào hỗn hợp thịt, mắm, hành lá 2 cái trứng để tạo độ kết dính. Ướp vào hỗn hợp trên chút bột ngọt, đường và tiêu rồi trộn đều.
• Cho mắm ra một tô sạch, bắc lên bếp nồi nước rồi cho tô mắm vào chưng, chú ý mực nước không nên quá ½ tô để khi sôi nước không tràn vào mắm.
• Trong khi chờ mắm chín, làm sạch rau thơm gọt vỏ rồi cắt chuối chát, cà tím, dưa leo, đậu rồng và gừng non thành từng lát vừa ăn, dùng ăn chung với mắm.
• Khoảng 30 phút thì mắm chín, lấy một lòng đỏ trứng thoa trên mặt để sau khi hấp xong có màu vàng trông bắt mắt.

Sau đó điểm thêm vài lát ớt đỏ lên mặt tô rồi tắt bếp.
(chương trình HƯƠNG VỊ SỐNG phát sóng trên vtv9 lúc 19h45' chủ nhật hàng tuần)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét