Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món CANH CÁ RÔ NẤU CẢI XANH



Nguyên liệu:

•Cá rô, cải bẹ xanh, gừng.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến:


•Cá rô bỏ mang, ruột, đánh vảy rồi sửa sạch.
• Cải bẹ xanh cắt bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn và một ít gừng cạo sạch vỏ.
• Nấu nước vừa một tô canh, khi nước sôi cho cá rô vào luộc với chút muối, khi cá chín vớt ra và bắt đầu gỡ bỏ xương.
• Sau đó cho cá đã gỡ xương vào nồi, tiếp cho cải xanh. Khi canh sôi lại nêm vào chút muối, bột ngọt cho vừa ăn.
• Trước khi nhắc xuống, đập vào chút gừng để giảm mùi tanh của cá và có tác dụng làm ấm bụng khi ăn.
CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét