Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món CANH SƯỜN NON THANH LONG


Nguyên liệu:

•Thanh long, sườn non, cà rốt, khoai tây, tiêu, hành ngò.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến:
• Sườn non sau khi rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn. Bắc lên bếp nồi nước, khi nước sôi cho sườn vào hầm.
• Trong khi chờ đợi sườn chín mềm, gọt vỏ, cắt cà rốt và khoai tây thành từng miếng vừa ăn.
• Thanh long được dùng để nấu canh sườn non phải là loại thanh long vừa mới chín một lần. Lột vỏ thanh long rồi cắt thành từng miếng.
• Cần chú ý vớt bọt trong khi hầm sườn để nước canh được trong.
• Khi sườn đã khá mềm, cho cà rốt và khoai tây vào hầm chung.
• Nêm vào nồi canh một ít muối, bột nêm, bột ngọt và tiêu cho vừa miệng.
• Sau khi bỏ thanh long vào, canh vừa sôi lên lại thì tắt bếp và múc canh ra tô, rắc lên một ít tiêu và hành ngò.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét