Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món LƯƠN UM SỮA



Cách chế biến:



• Lươn được làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đem ướp với chút muối, đường, bột ngọt, củ hành và tỏi băm. Trộn cho gia vị thấm đều vào lươn, ướp khỏang 30 phút.
• Sau khi lươn đã thấm gia vị, chiên lươn sơ qua và vớt ra.
• Lấy một chảo khác, cho hỗn hợp xã băm, hành, tỏi và tương hột vào xào.
• Sau đó cho lươn đã chiên vào hỗn hợp gia vị vừa xào xong, cho vào một ít nước lạnh. Đợi cho lươn thấm đều gia vị và chín thì ta cho vào một ít bột cà ri. Và cuối cùng là sữa tươi.
• Đây nắp lại và um khoàng 10 phút. Cho ra dĩa và bày trí cho bắt mắt. Món ăn được ăn kèm với bún tươi.

Nguyên liệu:


• Tương hột băm nhuyễn, củ hành, tỏi băm, xã bằm nhuyễn, một ít rau thơm, sữa tươi.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét