Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món khổ qua dồn thịt



Nguyên liệu:
•Khổ qua, thịt thăn, nấm mèo mộc nhĩ.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Một ít hành củ, hành lá và ngò.
Cách chế biến:
• Trước hết là để nguyên trái khổ qua, lấy dao rạch một đường lấy sạch phần ruột rồi rửa sạch, để ráo nước.

Thịt thăn đã bằm hoặc xay nhuyễn.

Nấm mèo đã ngâm mềm và băm nhuyễn

Hành củ và hành lá cũng băm nhuyễn.
• Sau đótrộn hổn hợp thịt, nấm mèo, hành lá với chút bột nêm, đường, tiêu, muối, bột ngọt, ướp cho thấm.
• Sau khi hỗn hợp trên đã thấm thì dồn vào trái khổ qua.
• Bắc sẵn nồi nước sôi và bắt đầu cho khổ qua vào hầm.
• Sau hơn 1 giờ hầm, khổ qua đã khá mềm, bắt đầu nêm nếm lại cho vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Thoa 1 ít nước mắm lên mép trái khổ để phần nhân và mép khổ qua không bị tách rời

Nguyên liệu:

.Thịt ba rọi, cá rô, tép, xả, cà tím, mắm.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Cách chế biến:
• Mắm mua về không rửa mà cho vào nồi nấu luôn, đổ nước vừa phải.
• Nấu khoảng 10 phút thì dùng muỗng lảm rã xương, đến khi mắm rã xương thì dùng rây lọc bỏ xương, nấu lại mắm.
• Thịt ba rọi xắt nhỏ, cá rô, tép làm sạch, xả băm nhuyễn, cà tím xắt miếng.
• Sau khi mắm sôi cho thịt ba rọi, xả, ớt vào. Không nên cho tỏi. Đợi mắm thật sôi rồi cho cá và tép vào.
• Chờ cho nồi mắm sôi lại một lần nữa, cho cà tím vào và cuối cùng là nêm nếm.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” : LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét