Thứ Hai, ngày 22 tháng 11 năm 2010

Cách chế biến món MĂNG KHO THỊT



Nguyên liệu:



•Măng khô, thịt đùi hoặc ba chỉ, nước dừa.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn, hành.


Cách chế biến:

• Măng thường được đem ra phơi lại để không có mùi trước khi đem luộc.

Sau khi luộc xong đem xả măng vào nước lạnh rồi xé sợi.

Thịt đùi hoặc ba chỉ cắt thành miếng lớn như kho Tàu.
• Sau đó băm nhỏ hành tím để ướp thịt cùng với chút bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột.

Trộn đều và để cho thấm khoảng 15 phút.
• Sau đóbắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khử hành cho thơm rồi đổ thịt vào đảo cho thịt săn lại.

Khi thịt đã săn, đổ nước dừa để kho.
• Tiếp đó cho măng vào kho đến khi thịt và măng đều thấm gia vị và mềm thì có thể dùng được.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét