Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món NGHÊU LĂN BỘT



Nguyên liệu:


•Nghêu, bột gạo, bột mì, bột nghệ, hành lá.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.
Cách chế biến:

• Đầu tiên là phải ngâm nghêu với nước muối trong khoảng nửa tiếng để cho chúng nhả cát.
• Bột để chiên nghêu là bột gạo, có trộn với một ít bột mì. Pha bột với 1 ít nước, bột nghệ, muối, bột nêm và hành lá.

Chẻ nghêu làm đôi, lấy thịt, để ráo nước.
• Dùng một cái vá nhỏ để múc bột, cho nghêu vào làm nhân và đổ vào chảo chiên. Chờ cho bột chín vàng đều thì gấp ra dĩa.
• Món nghêu lăn bột chiên ăn với rau sống và nước mắm tỏi ớt.


CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét