Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến GỎI BƯỞI


Nguyên liệu:

• Quả bưởi xiêm, đu đủ bào sợi, tôm, nước cốt chanh, thịt ba rọi, đâu phộng, rau thơm, hành phi.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến:


•Trái bưởi được tách vỏ, lấy từng tép bưởi ra.

Làm rau thơm, luộc thịt và tôm để sẵn
• Món gỏi bưởi phải dùng hỗn hợp đường cát trắng, bột ngọt, muối, pha với nước cốt chanh để trộn.
• Cho bưởi và đu đủ bào sợi vào trộn đều cùng hỗn hợp trên. Sau đólàthịt luộc, rau thơm và bày ra đĩa .
• Trên cùng cho tôm, vài cọng rau thơm, đậu phộng, hành phi và một vài lát ớt.


CHƯƠNG TRÌNH HƯƠNG VỊ SỐNG PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.Mời quý khán giả đón xem.(hấp dẫn,thú vị,bổ ích)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét