Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món THỊT DÊ NẤU CHUA



Nguyên liệu:

• Thịt dê nguyên miếng lớn, vài trái me hoặc lá me, lá giang, cà chua, gạo rang vàng, rau thơm thái nhỏ, cây chuối non thái mỏng, lá lốt thái sợi.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước tương, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn, hành.

Cách chế biến:


• Đầu tiên bắc nước sôi và bỏ thịt dê nguyên miếng lớn vào luộc, khi thịt dê chín vớt ra xắt thành miếng vừa ăn.
• Đồng thời, cho vào nồi nước luộc dê vài trái me hoặc lá me, cho thêm ít lá giang, cà chua vào.

Khi me chín vớt ra lược bỏ phần hột và vỏ.
• Gạo rang vàng, giả nát cho vào nồi canh nấu cho mềm để canh không quá loãng.
• Khi gạo đã mềm thì nhắc canh xuống, cho ít hành và rau thơm thái nhỏ.
• Dọn kèm tô canh với dĩa thịt, chén nước mắm và dĩa cây chưới non thái mỏng trộn chung với lá lốt thái sợi.


CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét