Thứ Hai, ngày 22 tháng 11 năm 2010

Cách chế biến món CUA RANG ME


Nguyên liệu:
• Cua, me, hành.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Chế biến:

• Cọ sạch cua kỹ càng. Tốt nhất là dùng bàn chải đánh sạch để loại bỏ đất.
• Bóc mai cua để riêng, rồi bẻ đôi phần thân. Dùng sống dao hoặc cái bóp cua đập cho vỡ phần càng cứng, để lát sau nước sốt có thể ngấm vào thịt cua. Sau đó hấp cua.
• Trong lúc chờ đợi có thể pha chế nước me với nước ấm, gia vị. Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
• Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành rồi cho cua đã hấp vào rán. Sau đó đổ nước me vào và nêm nếm rồi đổ cua ra rất nhanh.



Nguyên liệu:
• Cá mai (cá cơm), chanh, xà lách, rau thơm, chuối chát, khế, cà chua, ớt trái, đậu phộng, gừng, bánh tráng nướng mè
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Cách chế biến:
• Cá sau khi làm sạch lọc bỏ xương rồi xé làm đôi. Tiếp đóvắt chanh vào trộn đều.
• Trong khi chờ đợi cá tái chanh, nhặt các loại xà lách, rau thơm, cắt chuối chát, khế thành từng lát mỏng.
• Cà chua và ớt trái luộc chín, đậu phộng rang giã nhuyễn cùng với tỏi, sau đó cho cà chua và ớt đã luộc chín vào giã chung, nêm vào chút đường, nước mắm là có một chén nước chấm đặc biệt.
• Hành phi cắt khoanh xếp quanh dĩa, đợi cá chín tái, vắt ráo nước chanh rồi cho lên dĩa, rắc lên mặt gừng thái sợi, hành phi, đậu phộng và vài lát ớt.
• Dọn kèm gỏi cá với dĩa rau xanh, nước chấm và bánh tráng nướng mè.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” : LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét