Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến món HỦ TIẾU MỸ THO



Nguyên liệu:


• Sợi hủ tíu, xương ống hoặc sườn non, tôm khô và mực khô, tôm tươi, thịt nạc, gan heo.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến nước lèo:

• Xương ống hoặc sườn non, hầm trong nhiều giờ, tôm khô và mực khô nướng sơ qua.
• Tôm tươi, thịt nạc, gan heo cũng được bỏ vào nồi nước lèo, luộc vừa chín rồi vớt ra để nguội.
• Thường xuyên vớt bọt để nồi nước lèo trong, không có váng.
• Trong lúc chờ xương ra chất ngọt, người ta cắt thịt và lòng heo thành những miếng vừa dùng.
• Sau nhiều giờ hầm xương thì nồi nước lèo lúc này đã khá đậm đà, nêm lại cho vừa khẩu vị với chút muối, đường, bột nêm, bột ngọt.
• Dùng 1 cái vợt bỏ vào một ít giá, sau đólàhủ tíu, trụng vô nồi nước sôi vài giây, sau đórẩy cho ráo nước, cho vào tô, xếp lên thịt nạc, tôm tươi, miếng gan và múc nước lèo chan vào cho đầy tô.

Dọn sẵn một dĩa giá sống, hẹ và ớt.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH
-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét