Thứ Hai, 22 tháng 11, 2010

Cách chế biến GỎI CÁ MAI



Nguyên liệu:
• Cá mai (cá cơm), chanh, xà lách, rau thơm, chuối chát, khế, cà chua, ớt trái, đậu phộng, gừng, bánh tráng nướng mè
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.

Cách chế biến:
• Cá sau khi làm sạch lọc bỏ xương rồi xé làm đôi. Tiếp đóvắt chanh vào trộn đều.
• Trong khi chờ đợi cá tái chanh, nhặt các loại xà lách, rau thơm, cắt chuối chát, khế thành từng lát mỏng.
• Cà chua và ớt trái luộc chín, đậu phộng rang giã nhuyễn cùng với tỏi, sau đó cho cà chua và ớt đã luộc chín vào giã chung, nêm vào chút đường, nước mắm là có một chén nước chấm đặc biệt.
• Hành phi cắt khoanh xếp quanh dĩa, đợi cá chín tái, vắt ráo nước chanh rồi cho lên dĩa, rắc lên mặt gừng thái sợi, hành phi, đậu phộng và vài lát ớt.
• Dọn kèm gỏi cá với dĩa rau xanh, nước chấm và bánh tráng nướng mè.

CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” : LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

1 nhận xét: