Thứ Hai, ngày 22 tháng 11 năm 2010

Cách chế biến món CHẢ GIÒ


Nguyên liệu:
•Thịt, tôm, hành lá, hành tím, củ sắn, bánh tráng.
• Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm và tiêu bột, dầu ăn.


Cách chế biến:
• Thịt dùng làm nhân được thái mỏng sau đó băm nhuyễn. Tôm lột sạch vọ, băm nhuyễn cùng với thịt.
• Các loại rau phụ liệu làm nhân: hành tím, hành lá, củ sắn được cắt nhuyễn.
• Trộn chung tất cả lại cho thật đều. Nêm vào đómuối, bột ngọt, tiêu bột, có thể cho thêm chút đường. Trộn thật kỹ tất cả lên và ướp khoảng 15 phút.
• Lấy 1 phần nhân chả giò, dàn nhân lên vị trí ⅓ bánh tráng thành hình dài khoảng 10cm, đường kính từ 2.5cm~3cm.Gấp mép bánh tráng bên trái vào trước, rồi gấp tiếp mép bên phải phủ lên nhân, vuốt cho thẳng hai mép, cuốn bánh tráng theo chiều dọc cho kín nhân và cuốn tới hết chiều dài bánh tráng.
• Dùng chảo không dính, cho dầu vào làm nóng khoảng 150ºC, để lửa vừa. Chiên chả giò.
• Khi chả giò vớt ra đã ráo dầu, ta bày lên đĩa có trang trí sẵn.




CHƯƠNG TRÌNH “HƯƠNG VỊ SỐNG” :CỰC LÔI CUỐN ,HẤP DẪN,THÚ VỊ,BỔ ÍCH-ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN VTV9 LÚC 19H45' CHỦ NHẬT HÀNG TUẦN.MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐÓN XEM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét